Chuyện thường ngày chồng yếu sinh lý vợ ngoại tình, cách vượt qua

Nguyên nhân khiến chồng yếu sinh lý.jpg

Quan hệ tình dục là bản năng tự nhiên của con người và chính là cầu nối để gắn kết tình cảm, hạnh phúc vợ chồng. Cũng chính vì vậy, có rất nhiều trường hợp chồng yếu sinh lý vợ ngoại tình. Đây là một trong những nguyên nhân điển hình khiến nhiều cuộc hôn nhân đi đến bờ vực tan vỡ. Vậy khi gặp chuyện thường ngày chồng yếu sinh lý vợ ngoại tình thì sẽ xử lý như nào? Cùng theo dõi lydichong.net để tìm hiểu cách vượt qua nhé.

Nguyên nhân khiến chồng yếu sinh lý

Đầu tiên cần phải tìm hiểu nguyên nhân khiến chồng yếu sinh lý là cực kỳ quan trọng. Tìm ra chính xác yếu tố ảnh hưởng để đưa ra những giải pháp tốt nhất.
Do đó, sau khi đã cảm nhận được chồng yếu sinh lý thì người vợ cần tìm hiểu nguyên nhân. Dưới đây là một số nguyên nhân gây yếu sinh lý điển hình nhất:

Do sử dụng những chất kích thích

Bởi đàn ông là trụ cột trong gia đình nên có rất nhiều việc cần phải sử dụng rượu bia, thuốc lá… Bên cạnh đó, một số người dùng chất kích thích để xả stress, thói quen hoặc do sở thích.
Tuy nhiên, việc lạm dụng những chất kích thích là nguyên nhân chính gây ảnh hưởng đến vấn đề sinh lý. Làm giảm những cuộc thăng hoa tình dục.

Ảnh hưởng tâm lý

Ảnh hưởng tâm lý.jpg
Ảnh hưởng tâm lý.jpg

Có hai trường hợp yếu tố tâm lý tác động đến quan hệ tình dục gây yếu sinh lý:

  • – Căng thẳng quá mức: Quá nhiều áp lực trong công việc, gia đình, cuộc sống làm phái nam mệt mỏi, căng thẳng.

Lúc này, cơ thể sẽ tiết ra hóc môn ức chế quá trình tiết testosterone. Đây chính là nguyên nhân gây suy giảm ham muốn hứng tình, rối loạn chức năng tình dục ở nam giới.

  • – Hưng phấn quá mức: Trong khi quan hệ, hưng phấn quá sớm, thăng hoa quá nhanh. Nguyên nhân là do dương vật cực nhạy cảm, cơ thể không thể kìm hãm làm nam giới xuất tinh sớm.

Do tuổi tác

Khi đến độ tuổi tác trung niên, thông thường là qua 40 tuổi, nam giới sẽ bị suy giảm chức năng tình dục. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường hầu như đàn ông nào cũng gặp phải.

Mắc các bệnh lý

Mắc bệnh lý
Mắc bệnh lý

Đây chính là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng chồng yếu sinh lý. Nặng hơn là một số bệnh như gan, thận, tiểu đường, béo phì,… hay các bệnh liên quan đến đường tình dục như viêm tiền liệt tuyến,… làm mất “phong độ” phái mạnh.
Ngoài ra, một số nam giới có thói quen sử dụng tân dược để thể hiện bản lĩnh tình dục với vợ. Về lâu dài có thể gây yếu sinh lý.
Chị em cần tinh tế trong việc tìm hiểu nguyên nhân khiến chồng yếu đi. Từ đó các cặp đôi có thể cùng nhau giải quyết vấn đề này một cách tốt đẹp tránh việc vợ đi ngoại tình.

Phải làm gì khi phát hiện vợ ngoại tình vì chồng yếu sinh lý

Khi phát hiện chồng yếu sinh lý vợ ngoại tình, thì làm gì? Thực ra việc giải quyết câu chuyện này vô cùng đơn giản, tùy thuộc vào cách bạn nhìn nhận vấn đề và thái độ của vợ ngoại tình mà chọn cách tích cực hay phương án tiêu cực.
Tuy nhiên, đầu tiên bạn cần phải giữ thái độ sáng suốt, một cái đầu lạnh để lựa chọn được giải pháp đúng đắn.

Cùng nhau nói chuyện để tìm ra phương án hợp lý

Cùng nói chuyện tìm phương án giải quyết
Cùng nói chuyện tìm phương án giải quyết

Giữ vững hạnh phúc gia đình chính là một thách thức. Khi đã quyết định lựa chọn thì cả hai vợ chồng cần nỗ lực vượt qua khăn, bỏ qua quá khứ thì mới có được hạnh phúc.
Điều quan trọng là người trong cuộc đã thực sự nỗ lực níu giữ hay lấy đó làm nguyên nhân để đổ lỗi cho hành động sai trái của vợ ngoại tình?

Nếu hai vợ chồng vẫn còn yêu thương nhau đều muốn giữ gìn cuộc hôn nhân hiện tại êm ấm thì nên tìm cách chia sẻ khó khăn với nhau để cùng vượt qua.
Đối với người vợ, hãy khéo léo và thành thật gợi ý để chồng biết được vấn đề mà mình đang gặp phải. Bởi đàn ông thường có lòng tự tôn lớn rất dễ tổn thương lòng tự trọng trong vấn đề nhạy cảm này.

Phụ nữ nên có những tìm hiểu để khắc phục yếu sinh lý của chồng. Có thể là do tuổi tác nên sinh lý thay đổi, chế độ ăn uống không hợp lý, sinh hoạt thường ngày không khoa học, áp lực trong công việc,…

Những quan tâm, chia sẻ từ người vợ chính là động lực để các anh chồng tránh những mặc cảm tự ti không đáng có này.Đối với người đàn ông, hãy duy trì lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý để tăng cường thể lực,…

Nếu không thể khắc phục được tình trạng yếu như hiện tại, hãy đến bác sĩ để được có những phương án chữa trị kịp thời.

Ngoài ra, quan trọng nhất vẫn là về mặt tình cảm, hãy quan tâm, chăm sóc và yêu thương vợ, bỏ qua lỗi lầm kia để cô ấy biết được sự quan trọng của bản thân đối với bạn.

Chia tay để tìm hạnh phúc mới

Không phải tự nhiên mà tình dục được coi như bản năng nguyên thủy của loài người, nếu bạn không có khả năng khiến nửa kia của mình thỏa mãn thì việc cô ấy lén lút ngoại tình sau lưng bạn để lấp đầy cảm xúc hoàn toàn dễ xảy ra.

Bạn có thể bỏ qua cho cô ấy lần đầu tiên, nhưng khi bạn không thể đáp ứng nhu cầu sinh lý thì cô ấy có thể vẫn ngựa quen đường cũ.
Chính vì thế, một cuộc hôn nhân không hạnh phúc thì hãy cân nhắc đến việc chia tay để tìm hạnh phúc mới. Chia tay chính là lựa chọn giải thoát và cả hai đều thoải mái.

Kết luận

Trên đây là những thông tin mới nhất lydichong.net đã tổng hợp về vấn đề chuyện thường ngày chồng yếu sinh lý vợ ngoại tình. Hy vọng nó sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *